TIN TỨC

12 tác dụng tuyệt vời từ muối biển

Muối biển có tác dụng làm món ăn thêm vị đậm đà. Tuy nhiên nó còn có nhiều tác dụng tuyệt vời giúp các bà nội trợ bản quản thực phẩm, khủ mùi hành tỏi hay nhiều công dụng khác. Cùng tìm hiểu mẹo vặt hay từ muối trong bài viết sau đây.

Muối Sạch Khánh Vinh | Nghề làm muối ở Ninh Thuận

Ninh Thuận là tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, có bờ biển dài hơn 100 km, nước biển có độ mặn cao, năng lượng bức xạ lớn, nhiều nắng, gió… Trong điều kiện lý tưởng nhưng lại rất khắc nghiệt ấy, để làm ra được hạt muối, người dân đã phải đổ ra nhiều mồ hôi và chính công sức lao động đã góp phần làm nên một vùng muối chất lượng cao thuộc loại nhất nước, cũng là vùng muối, quy mô lớn nhất nước, được coi là thủ phủ muối của miền Nam.

Muối Nhạt Khánh Vinh | Muối nhạt được sản xuất như thế nào?

Tại Việt Nam, cứ 3 người trưởng thành lại có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nguyên nhân chủ yếu là do hàm lượng Natri trong muối ăn đã cao hơn từ 2 - 3 lần so với mức tiêu chuẩn của WHO quy định trong khẩu phần ăn hàng ngày của người dân. Do đó, muối nhạt đã trở thành sản phẩm muối sức khỏe tại Việt Nam.

8 công dụng làm đẹp của muối

Tính chất kháng khuẩn tuyệt vời của muối khiến nó trở thành một loại kem đánh răng tự chế hiệu hiệu quả mà không tốn kém. Để chế kem đánh răng muối, bạn thực hiện theo các bước sau: Trộn baking soda với muối theo tỉ lệ 3:1. Các nàng có thể để hỗn hợp dưới dạng bột hoặc thêm chút glycerin để hỗn hợp trở nên nhão. Sau đó, thêm vài giọt tinh dầu như bạc hà, đinh hương hoặc bưởi để tạo hương thơm. Và bây giờ, bạn đã sở hữu một loại kem đánh răng muối biển hiệu quả mà lại tiết kiệm.

Muối Việt Nam ngon nhất thế giới

Điều đáng nói là trong khi nhiều doanh nghiệp làm công nghệ thực phẩm của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ luôn tìm cách nhập khẩu muối biển sạch tự nhiên từ Việt Nam để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong việc ăn, nêm, chế biến thực phẩm thì một số công ty trong nước lại nhập muối công nghiệp có nguồn gốc khai thác từ muối mỏ, hồ nước mặn với giá rẻ về làm muối ăn cung ứng ra thị trường.

Các công đoạn sản xuất muối Khánh Vinh | Công ty sản xuất muối lớn nhất Việt Nam

Quy trình sản xuất muối được hình thành và truyền qua nhiều thế hệ lao động, đến giờ những quy trình kỹ thuật cơ bản này vẫn được duy trì và áp dụng như những yêu cầu bắt buộc.